Khu Công Nghiệp Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội 0377791333 khanh.nv@xenang365.vn

TỔNG PHANH XE NÂNG | PHỤ TÙNG XE NÂNG| 365

Mô tả

Tổng phanh xe nâng là thiết bị có vai trò quan trọng đảm bảo an toàn của hệ thống phanh trong suốt quá trình hoạt động của xe nâng. Đặc biệt ở những tình huống khẩn cấp. Nhiệm vụ chính của nó là điều chỉnh tốc độ di chuyển theo ý muốn. Giả dụ như phanh gấp khi có sự cố hay gặp chướng ngại vật. Vậy nên, thiết bị này cần được bảo dưỡng và thay thế ngay khi hỏng hóc. Tránh làm mất an toàn gây ra những hậu quả khi sử dụng lâu dài.

 

TỔNG PHANH XE NÂNG LÀ GÌ?

Xilanh Đlu phanh xe nâng nd1

1) Khái niệm

Tổng phanh xe nâng là bộ phận có chức năng chính là điều phối dòng chảy thủy lực từ bình chứa đến xi lanh phụ ở mỗi bánh xe. Đây là bộ phận quan trọng trong hệ thống phanh xe. Nó tăng giảm tốc độ hoặc hãm các bánh xe bằng cách tác động điều khiển guốc phanh hoặc má phanh ép sát vào tang trống, đĩa phanh. 

 

2) Cấu tạo 

Tổng phanh xe nâng có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính: thân xi lanh và piston:

– Thân xi lanh: là bộ phận được kết nối với đường ống dầu đi đến xi lanh ở bánh xe.

– Piston: Có cấu tạo gồm 2 piston có nhiệm vụ chính là đẩy dầu phanh. Hướng đẩy đi theo một chiều nhất định khi hệ thống phanh làm việc. Tiếp đến, áp lực từ dầu thủy lực sẽ tác động tới xi lanh ở bánh xe khiến guốc phanh hoặc má phanh ép vào tang trống hoặc đĩa phanh làm giảm tốc độ quay của bánh xe.

 

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA TỔNG PHANH XE NÂNG

Xilanh Đlu phanh xe nâng nd2

Nguyên tắc hoạt động chung của hệ thống phanh xe:

– Ban đầu lực bàn chân tác động và phanh chân, từ đó tác động lên dòng thủy lực áp suất cao. Lực cơ học xuất hiện sẽ hãm bánh xe khiến xe đi chậm hoặc dừng hẳn. 

 

1) Khi đạp bàn đạp nhanh

Trong trường hợp người dùng đạp bàn đạp nhanh, piston số 1 sẽ chuyển sang trái. Tiếp đến cuppen phanh sẽ bịt kín cửa bù ngăn đường dầu từ bình chứa. Piston số 1 liên tiếp bị đẩy làm tăng áp suất dầu có trong xi lanh, nhờ đó tác dụng lực lên các bánh sau. Song song piston số 2 dịch chuyển sang trái khiến áp suất dầu tác dụng lên xi lanh bánh trước. Kết quả là xi lanh bánh trước tác động tới guốc phanh/ má phanh khiến xe giảm tốc độ.

 

2) Khi nhả bàn đạp phanh

Trong trường hợp người dùng xe nâng tiến hành nhả bàn đạp phanh.  Vậy nên, áp suất dầu từ xi lanh bánh xe sẽ tác dụng song song với lực lò xo hồi vị. Kết quả các piston bị đẩy sang bên phải. Dầu từ xi lanh bánh xe sẽ không hồi về xi lanh chính ngay tức thì. Mà dầu từ bình sẽ điền vào heo thắng cái xe nâng qua các lỗ. Khi mà piston trở về trạng thái ban đầu, áp lực dầu trong xi lanh sẽ đẩy dầu hồi về bình chứa. Dẫn đến áp suất trong xi lanh chính giảm xuống.

 

3) Khi không đạp phanh

 

Trong trường hợp không đạp phanh, cuppen của piston số 1 và số 2 nằm giữa cửa vào và cửa bù khiến cho xi lanh và bình dầu thông nhau. Bulong hãm bố trí trong xi lanh chính để chống lại lực lò xo số 2. Điều này ngăn không cho piston số 2 chuyển động sang phải.Vậy nên, tổng phanh sẽ không tác động thủy lực tới các bộ phận khác của hệ thống. Giúp giữ cho bánh xe quay với tốc độ ổn định.

 

KHI NÀO BÁO HIỆU CẦN THAY THẾ TỔNG PHANH XE NÂNG

Có thể thấy tổng phanh xe nâng vô cùng quan trọng. Đây là bộ phận ảnh hưởng đến an toàn cho người dùng. Vậy nên cần chú trọng thay thế, bảo dưỡng định kỳ, kiểm tra thường xuyên để phát hiện tình trạng của phanh.

Những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên thay tổng phanh xe nâng của mình như sau:

 

1) Đèn cảnh báo của hệ thống phanh không sáng

Dấu hiệu đầu tiên cảnh báo hệ thống phanh không hoạt động tốt. Đó là đèn cảnh báo không bật sáng. Đây là điểm cho thấy  các cảm biến phát hiện áp suất thủy lực giảm so với mức tiêu chuẩn. Nguyên nhân chính dẫn đến có thể là hệ thống phanh có vấn đề.

 

2) Rò rỉ dầu thắng xe nâng

Lượng dầu xe nâng cho hệ thống xe và phanh cần phải đảm bảo lượng nhất định để áp suất phân bổ đến các xi lanh giúp bánh xe chậm lại. Tuy nhiên khi rò rỉ dầu sẽ làm giảm mức quy định này khiến khả năng giảm tốc độ của xe gặp ảnh hưởng. 

 

3) Phanh không ăn

Đây là yếu tố cần xem xét ngay lập tức hệ thống phanh khi đạp phanh cảm thấy bất thường. Có thể là chân phanh mềm hơn bình thường. Có thể nguyên nhân là do áp suất dầu phanh không đủ. 

 

4) Chân phanh không thể hồi về vị trí cũ

Chân phanh không thể trở về vị trí cũ hoặc rất chậm cũng là hiện tượng giúp khách hàng nhận thấy tổng phanh có vấn đề. Lúc này cần kiểm tra bộ trợ lực cũng như thay thế tổng phanh xe nâng để đảm bảo an toàn.

 

5) Má phanh mòn không đều

Dấu hiệu cho thấy cần thay thế tổng phanh xe nâng đó là má phanh bị mòn không đều. Đó là vì hệ thống chia dầu và mạch dầu làm việc không đúng thiết kế. Dẫn đến áp lực phanh ở mỗi bánh xe khác nhau.

 

LIÊN HỆ MUA XE NÂNG MỚI VÀ CŨ

Nếu bạn đang cần mua xe nâng mới hay cũ với tổng phanh xe nâng chất lượng tuyệt hảo. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để nhận được ưu đãi với nhiều chương trình khuyến mãi.

 

HOTLINE 03.777.91.333 – 0944.888.365 (Mr Khánh) 
Địa chỉ kho Miền Bắc KCN Ngọc Hồi – Thanh Trì –Hà Nội

Kênh facebook: https://www.facebook.com/Xenang365

Tên sản phẩm Bán và cho thuê xe nâng đến từ các thương hiệu xe nâng nổi tiếng trên thế giới như: Komatsu, Unicarriers, TCM, Toyota, Nichiyu, Mitsubishi,…
Hình thức giao hàng 1.  Khách nhận hàng trực tiếp tại kho 365

2.Giao hàng tới kho khách hàng bằng xe tải chuyên dụng của chúng tôi

Chi phí giao hàng Theo thỏa thuận của 2 bên. Miễn phí giao hàng cho khách hàng tại Hà Nội. 
Thanh toán Tiền mặt hoặc chuyển khoản trước khi giao hàng hoặc thanh toán khi nhận hàng nếu mua trực tiếp tại kho
Bảo hành Theo chính sách của từng nhà sản xuất.
Công ty Xe Nâng 365
Công ty Xe Nâng 365

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “TỔNG PHANH XE NÂNG | PHỤ TÙNG XE NÂNG| 365”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *