vì sao xe nâng không tiến lùi được

Xe Nâng Không Tiến Lùi Được Khắc Phục Ra Sao?

chủ đề: xe nâng không tiến lùi được

Gần đây, 1 số khách hàng đã gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ về xe nâng. Trong đó, lỗi cần được hỗ trợ nhiều nhất là xe nâng không tiến lùi được khi vào số. Thậm chí, xe cũng không chạy được trong khi xe vẫn nâng hạ được bình thường. Nhiều trường xe nâng cũng chỉ có thể di chuyển tiến hoặc lùi một đoạn ngắn trước khi ngưng hoạt động. Nếu người vận hành có tắt máy và khởi động lại thì vẫn bị các lỗi như trên. Trong bài viết này, Xe nâng Nissan Nhật Bản sẽ giúp Quý vị xác định được nguyên nhân để phòng tránh và xử lý.

Danh mục bài viết vì sao xe nâng không tiến lùi được có các nội dung sau:

 1. Tìm hiểu nguyên nhân xe nâng không tiến lùi được;
 2. Cách khắc phục sự cố nếu xe nâng vào số nhưng không chạy được;
 3. Các lưu ý để hạn chế phát sinh lỗi này.

Sự cố không tiến lùi và di chuyển được vẫn xảy ra với xe nâng điện. nguyên nhân gây ra sự cố này sẽ khác nhau ở xe nâng dầu và xe nâng điện như sau:

Nguyên nhân xe nâng không tiến lùi được:

kho xe nâng điện
kho-xe-nang-dien

1.Ở xe nâng điện

Trái tim của xe nâng điện chính là bình ắc quy (PIN xe nâng). Mọi hoạt động chính của xe nâng đều được chi phối bởi dung lượng bình ắc quy. Nếu xe nâng không chạy được thì Quý vị nên kiểm tra phần van điện xem có chập cháy hay không?

Nếu có: sẽ khiến xe nâng không được cung cấp đủ năng lượng để vận hành. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất. Do đó khi có sự cố, thợ kỹ thuật hãy kiểm tra vị trí này trước.

Nếu không: thì có thể phần công tắc tiến lùi của xe đã bị hư hỏng. Do thao tác của người vận hành sai cách hoặc dùng lực quá nhiều.

2.Đối với xe nâng dầu( xe đã có đủ nhiên liệu để vận hành)

 1. do rơ le xe nâng bị chết: đây là hạng mục nổ máy xe nâng, nếu nó bị hỏng thì xe nâng sẽ không thể hoạt động được;
 2. Bộ van điện đang gặp trục trặc: nếu dòng điện chập trờn, không ổn định sẽ dẫn tới xe hoạt động được 1 lúc thì chết máy;
 3. Do kẹt hộp số Hộp số giúp xe nâng có thể tiến, lùi và chạy được. Khi xe nâng không thể thực hiện được các hoạt động trên thì có thể hộp số đã bị vỡ hoặc bị kẹt.
 4. Tắc lọc dầu ở van hộp số: Nếu xe nâng không có vấn đề gì thì hãy kiểm tra lọc dầu xem có bị tắc hay không?. Tình trạng tắc dầu sẽ dẫn tới thiếu dầu, đây là nguyên nhân của việc chuyển số gặp khó khăn và gây ra hiện tượng kẹt số.
 5. Công tắc tiến lùi của xe nâng không có khả năng hoạt động: Khi các bộ phận trên đều hoạt động bình thường thì hãy kiểm tra công tắc tiến lùi. Vì sau 1 thời gian sử dụng hoặc do thao tác của người vận hành cũng khiến hạng mục này bị hỏng.

Cách khắc phục sự cố xe nâng không chạy được

xe-nang-dien-dung-lai-unicariers-japan

1.Đối với xe nâng điện

 • Nhìn vào màn hình hiển thị xem có báo lỗi không?. Nếu có hãy đọc xem đó là lỗi gì để tìm cách khắc phục;
 • Nếu lỗi do chập cháy thì nên thay mới;

2.Đối với xe nâng dầu

Đầu tiên, hãy kiểm tra điện áp F&R, điện áp tổng, điện áp biến mô, ,… của xe. Sau đó, tiến hành so sánh với các thông số kỹ thuật của xe. Xem có gì bất thường hay không để có thể bóc tách và sửa chữa những bộ phận này.

Quý vị cũng có thể dựa vào phần nguyên nhân để có kế hoạch sửa chữa hoặc thay mới. Nếu Quý vị không có bộ phận kỹ thuật chuyên môn về xe nâng. Thì chúng tôi khuyên Quý khách hãy tìm đến dịch vụ sửa chữa xe nâng chuyên nghiệp để xử lý triệt để lỗi này.

xe nâng cũ dầu 2.5 tấn
xe-nang-cu-dau-2.5-tan

Các lưu ý để tránh xảy ra lỗi xe nâng không tiến lùi được:

 1. Khi có sự cố xảy ra, lái xe phải dừng xe ngay lập tức và tắt máy.  Không được chạy xe để cố hoàn thành công việc. Vì điều này rất dễ khiến xe bị hỏng nặng hơn;
 2. Trong hộp số tự động có 3 chế độ là: chuyển số tới, trả số về 0(vị trí giữa) và chuyển số lùi. Do đó, khi vận hành lái xe cần phải chuyển số từ từ, tránh thao tác đột ngột. Để động cơ nổ đều và giữ thắng cho xe dừng hẳn, sau đó mới được cho xe tiến lùi bình thường;
 3. Việc chuyển hướng đột ngột mà không giữ về chế độ dừng hẳn, đây là nguyên nhân gây ra lỗi hỏng hộp số cực kỳ nghiêm trọng.
 4. Nếu xe hoạt động trong các nhà máy có nhiều rác như bao nilon, quần áo, băng keo… Thì cần kiểm tra hàng ngày xem các loại rác trên có cuốn vào hộp số hay không. Đây là nguyên nhân gây vỡ, nứt hộp số.
 5. Không được nâng hàng hóa vượt quá tải trọng của xe theo thiết kế của nhà sản xuất.
 6. Nên thường xuyên thay dầu, kiểm tra ắc quy, và các bộ phận tiếp xúc với hóa chất, chất lỏng.

Kết luận :

Xe nâng là 1 thiết bị không thể thiếu trong sản xuất vì nó giúp nâng hạ và vận chuyển hàng hóa nhanh hơn. Nêu xảy ra hỏng hóc thì sẽ ảnh hưởng tới dây truyền sản xuất của nhà máy. Do vậy sử dụng xe nâng đúng cách là điều cần thiết.

Chúng tôi liên tục mở các khóa đào tạo 0 đồng về hướng dẫn vận hành đúng cách cho lái xe. Quý vị có nhu cầu tham gia, Hãy đăng kí theo số hotline sau: 03.777.91.333 (Mr Khánh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *