Cách chọn xe nâng đứng phù hợp nhu cầu sử dụng (3)

Cách chọn xe nâng đứng phù hợp nhu cầu sử dụng

Xe nâng điện ngày nay là một trong những thiết bị không thể thiếu với các cơ sở sản xuất – kinh doanh hay đơn vị cần nâng hạ, di chuyển hàng hóa, đồ vật trọng lượng lớn để thay thế sức lao động của con người. Xe nâng đứng là dòng xe mà người điều khiển có tư thế đứng và cần dùng chân đạp để giúp xe vận hành và làm việc theo ý muốn. Tìm hiểu về dòng xe này và cách chọn xe nâng đứng phù hợp nhu cầu sử dụng qua những chia sẻ sau đây.

Cách chọn xe nâng đứng phù hợp nhu cầu sử dụng (1)

Xe nâng đứng là gì?

Xe nâng là thiết bị vận tải nhỏ gọn để sử dụng trong kho bãi, nhà xưởng,… Nó cung cấp chức năng chính là di chuyển, nâng đỡ, sắp xếp, tháo dỡ hàng hóa theo mong muốn người dùng. Xe nâng trên thị trường rất đa dạng, nếu chia theo cách điều khiển thì có xe nâng đứng – xe đang đứng lái và xe nâng ngồi lái.

Xe nâng đứng lái là loại xe nâng yêu cầu người lái, điều khiển xe trong quá trình xe vận hành, làm việc luôn phải đứng. Thiết kế của xe không có ghế ngồi, cần người điều khiển phải dùng chân đạp giúp xe vận hành, di chuyển với tốc độ khác nhau và thao tác tay để nâng hạ càng xe để tháo dỡ hàng hóa, đồ vật theo ý muốn. Đa phần xe nâng đứng sử dụng động cơ điện để vận hành, phục vụ cho cơ sở, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Cấu tạo xe nâng điện đứng lái

Một chiếc xe nâng nói chung và xe nâng đứng nói riêng thường có cấu tạo gồm 5 thành phần chính sau:

Bộ phận di chuyển của xe nâng

Bộ phận chính giúp xe nâng vận hành là bánh xe. Xe nâng đứng cũng như các dòng xe nâng khác, có hệ thống bánh xe độc lập, có thể điều khiển theo ý muốn từng bánh xe di chuyển riêng biệt. Xe nâng đứng có 2 loại bánh: xe nâng đứng 3 bánh và 4 bánh. 

Mỗi loại lại có cấu tạo hệ thống di chuyển khác nhau, nhưng đều có hệ thống bánh xe chứa bánh lái và bánh chịu tải. Thông thường, bánh phía trước của xe nâng chính là bánh chịu tải.

Bộ phận nâng hạ của xe nâng 

Các bộ phận của xe nâng giúp xe có thể thực hiện chức năng nâng hạ hàng hóa, đồ vật bao gồm:

  • Khung nâng trên xe nâng với 2 hoặc 3 khung thép thẳng đứng.
  • Giá nâng có kèm theo phụ kiện khác để xe nâng làm việc hiệu quả hơn như: gầu xúc, kẹp, gật gù,…

Bộ phận chứa nguyên liệu

Xe nâng đứng điện sẽ có bình chứa điện. Với xe nâng đứng động cơ đốt trong thì có bình chứa xăng dầu, máy bơm, dây dẫn nhiên liệu. Thông thường bình chứa nhiên liệu cho động cơ đốt có dung tích bình từ 60 đến 200 lít, đủ giúp xe làm việc từ 8 – 12 tiếng mỗi phiên.

Bộ phận điều khiển 

Trong bộ phận điều khiển luôn có 2 phần là bộ phận điều khiển sự chuyển động và bộ phận điều khiển hoạt động nâng hạ càng nâng. Các nút bấm của hệ thống điều khiển luôn được tích hợp trên tay điều khiển, bao quanh khu vực đứng lái. 

Bộ phận Động cơ

Động cơ được chia thành động cơ dầu/xăng (gọi chung là động cơ đốt trong) và động cơ điện. Các thương hiệu sản xuất xe nâng thường sử dụng động cơ của các thương hiệu như: Xinchai, Quanchai, Isuzu, Cumin,…

Bộ phận đối trọng 

Các dòng xe nâng đứng trọng tải lớn luôn có bộ phận đối trọng để giúp xe hoạt động ổn định hơn. Thông thường phần đối trọng của xe bố trí phía sau của xe, trên bánh lái. Bộ phận này là cục kim loại nguyên khối có trọng lượng nặng để hạ thấp trọng tâm của xe, giúp khi xe nâng hạ hàng hóa ở độ cao đứng vững vàng trên mặt đất hơn.

Cách chọn xe nâng đứng phù hợp nhu cầu sử dụng (2)

Cách chọn xe nâng đứng phù hợp nhu cầu sử dụng

Dưới đây là một số các tiêu chí giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất:

Môi trường làm việc của xe nâng đứng

Bạn cần xác định sẽ sử dụng, điều khiển xe nâng hàng trong mỗi trường như thế nào? trong nhà hay ngoài trời? bề mặt bằng phẳng hay gồ ghề? Yêu cầu xe khỏe hay làm việc yên tĩnh?

Từ đó có thể chọn loại xe nâng điện hay động cơ đốt trong cho phù hợp nhu cầu.

Chọn tải trọng của xe nâng

Tải trọng nâng của xe quyết định khả năng làm việc. Bạn hãy cân nhắc mức tải trọng phù hợp nhu cầu như:

  • 1 – 2 tấn với nhu cầu nâng hạ hàng hóa nhẹ
  • 3 – 10 tấn với mức nâng hạ hàng hóa phổ thông nhất
  • Nhu cầu tải trọng lớn hơn cho kho hàng, cầu cảng, bến bãi lớn từ 12 – 15 tấn. 

Chi phí mua xe nâng 

Bạn cần xác định ngân sách. Điều này ảnh hưởng đến quyết định chọn thương hiệu và chọn mua xe mới hoặc xe nâng cũ

Cách chọn xe nâng đứng phù hợp nhu cầu sử dụng (3)

Kết 

Chắc hẳn sau những thông tin được bài viết chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về cấu tạo, chức năng và cách chọn xe nâng đứng phù hợp nhu cầu sử dụng. Nếu bạn đang cần thuê xe nâng mới và cũ, bạn đang băn khoăn tìm đơn vị uy tín. Hãy liên hệ ngay với Xe Nâng 365 để trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời đến từ chúng tôi:

Tên sản phẩm Bán và cho thuê xe nâng như: Komatsu, Unicarriers, TCM, Toyota, Nichiyu, Mitsubishi,…
Hình thức giao hàng 1.  Khách nhận hàng trực tiếp tại kho 365

2.Giao hàng tới kho khách hàng bằng xe tải chuyên dụng của chúng tôi

Chi phí giao hàng Theo thỏa thuận của 2 bên. Miễn phí giao hàng cho khách hàng tại Hà Nội.
Thanh toán Tiền mặt hoặc chuyển khoản trước khi giao hàng
Bảo hành Theo chính sách của từng nhà sản xuất.

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trên lĩnh vực xe nâng ở thị trường Việt Nam. Xe Nâng 365 đem tới khách hàng 1 sản phẩm xe nâng có chất lượng quốc tế vượt trội. Chúng tôi tin rằng Quý khách sẽ hài lòng khi hợp tác với chúng tôi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *