Ưu nhược điểm của xe nâng đứng lái so với các dòng xe khác (2)

Ưu nhược điểm của xe nâng đứng lái so với các dòng xe khác

Hiện nay xe nâng hàng là một trong những thiết bị hữu dụng, vô cùng cần thiết giúp giảm thiểu sức lao động của con người, đồng thời gia tăng năng suất làm việc. Bạn có nhu cầu mua một chiếc xe nâng, nhưng phân vân không biết nên chọn loại nào, xe xe nâng đứng lái hay ngồi lái? Bài viết sẽ phân tích ưu nhược điểm của xe nâng đứng lái so với các dòng xe khác, tham khảo để hiểu thêm về dòng xe này nhé!

Ưu nhược điểm của xe nâng đứng lái so với các dòng xe khác (4)

Xe nâng đứng lái là gì?

Xe nâng được biết đến là thiết bị có khả năng chở và di chuyển hàng hóa như xe tải, đồng thời có thể nâng hạ, sắp xếp hàng hóa tiện lợi, dễ dàng. Do đó, rất nhiều kho bãi, nhà xưởng,… của đơn vị, doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng xe nâng. Xe nâng ngoài phân loại theo nhà sản xuất, loại nhiên liệu, động cơ,… thì có thể phân theo cách điều khiển, bao gồm 2 loại: xe nâng đứng lái và xe nâng ngồi lái.

Xe nâng đứng lái có thiết kế không có khoang lái và chỗ ngồi riêng cho người lái xe. Như vậy trong suốt thời gian xe vận hành, làm việc người lái luôn phải đứng lái. Xe nâng đứng lái cũng có 2 loại là xe nâng động cơ điện và xe nâng động cơ đốt trong, dùng nhiên liệu xăng dầu hay gas để vận hành.

Ưu nhược điểm của xe nâng đứng lái so với các dòng xe khác (3)

Ưu nhược điểm của xe nâng đứng lái so với các dòng xe khác

Xe nâng đứng lái có nhiều đặc điểm giúp khả năng nâng hạ hàng hóa, đồ vật khá khỏe, chắc chắn. Phân tích ưu nhược điểm của dòng xe nâng này sẽ có các điểm như sau:

Ưu điểm

Xe nâng đứng lái sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

  • Về thiết kế: Thiết kế xe nâng đứng luôn nhỏ gọn hơn xe nâng ngồi lái, vì cấu tạo xe không có khoang hay ghế dành cho người ngồi lái. Do đó, xe có thể di chuyển dễ dàng trong khu vực nhà kho, bến bãi,…có lối đi đẹp. 
  • Về chất lượng: xe cũng đa dạng mẫu mã, đến từ nhiều thương hiệu lớn. Điều này giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn theo nhu cầu. Đồng thời, xe nâng đứng lái sử dụng chất liệu cao cấp, sản xuất trên dây chuyền hiện đại với những công nghệ khoa học tiên tiến nhất, đem lại thời gian sử dụng dài lâu. 
  • Xe vận hành sử dụng điện năng hay nhiên liệu, dễ thao tác, dù là người không am hiểu về kỹ thuật cơ khí cũng có thể điều khiển để vận hành xe
  • Xe được thiết kế chắc chắn, dễ điều khiển với mọi chức năng phân bố bao quanh chỗ đứng và chân người lái, giúp gia tăng hiệu quả làm việc của người vận hành.
  • Tầm nhìn của người lái xe tốt hơn, đem đến hiệu quả điều khiển xe ít gặp tai nạn, rủi ro đáng tiếc hơn.

Nhược điểm

Người điều khiển xe luôn cần đứng nên xe hoạt động lâu có thể khiến người lái thấy mỏi chân, lâu dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ưu nhược điểm của xe nâng đứng lái so với các dòng xe khác (2)

Tính ứng dụng của xe nâng đứng lái 

Với các đặc điểm, ưu nhược điểm được phân tích ở trên, bạn có thể lựa chọn xe nâng đứng lái sử dụng động cơ điện hay động cơ đốt trong sử dụng. Xe phù hợp với mọi kho bãi, nhà xưởng,… không gian rộng rãi đến nhỏ hẹp. Đặc biệt với cấu tạo không có khoang cho người lái ngồi, nên xe nâng phù hợp với công việc không cần vận hành liên tục, để nhược điểm của xe không ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của đơn vị. 

Dưới đây là một số tính ứng dụng của xe nâng đứng lái trong cuộc sống hàng ngày:

  • Dùng xe nâng đứng lái để di dời, nâng hạ, vận chuyển các vật dụng, hàng hóa của nhà xưởng, xí nghiệp, kho bãi… công ty, cơ sở sản xuất nhiều lĩnh vực khác nhau
  • Sử dụng xe để vận chuyển, sắp xếp hàng hóa tại bến tàu, bến cảng, bến xe, kho hàng của đơn vị vận chuyển, dịch vụ giao hàng …
  • Sử dụng vận chuyển nguyên liệu, nhu yếu phẩm, văn phòng phẩm, hành lý,… của nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp, nhà sách, siêu thị, trung tâm thương mại,…
  • Sử dụng xe để vận chuyển, sắp xếp hàng hóa trên cao cho trung tâm thương mại, kho hàng, … 
  • Dùng thay thế thang máy để đưa nguyên vật liệu, vật dụng phục vụ cho ngành thi công, xây dựng, điêu khắc, sáng tạo nghệ thuật, sửa chữa điện nước…

Ưu nhược điểm của xe nâng đứng lái so với các dòng xe khác (1)

Kết 

Hy vọng sau những thông tin được bài viết chia sẻ trên đây, bạn đã thêm hiểu về dòng xe nâng đứng lái, đặc biệt là ưu nhược điểm và tính ứng dụng của xe nâng đứng lái so với các dòng xe khác.

Nếu bạn đang cần thuê xe nâng mới và cũ, bạn đang băn khoăn tìm đơn vị uy tín. Hãy liên hệ ngay với Xe Nâng 365 để trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời đến từ chúng tôi:

Tên sản phẩm Bán và cho thuê xe nâng như: Komatsu, Unicarriers, TCM, Toyota, Nichiyu, Mitsubishi,…
Hình thức giao hàng 1.  Khách nhận hàng trực tiếp tại kho 365

2.Giao hàng tới kho khách hàng bằng xe tải chuyên dụng của chúng tôi

Chi phí giao hàng Theo thỏa thuận của 2 bên. Miễn phí giao hàng cho khách hàng tại Hà Nội.
Thanh toán Tiền mặt hoặc chuyển khoản trước khi giao hàng
Bảo hành Theo chính sách của từng nhà sản xuất.

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trên lĩnh vực xe nâng ở thị trường Việt Nam. Xe Nâng 365 đem tới khách hàng 1 sản phẩm xe nâng có chất lượng quốc tế vượt trội. Chúng tôi tin rằng Quý khách sẽ hài lòng khi hợp tác với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *