Xe nâng điện reach truck là gì Ưu nhược điểm của dòng xe này (0)

Xe nâng điện reach truck là gì? Ưu nhược điểm của dòng xe này

Một trong các dòng xe nâng được nhiều đơn vị, cơ sở ưa chuộng trên thị trường là Reach Truck. Nó giúp việc quản lý, sắp xếp nhà kho với nhiều chồng hàng cao lớn cùng lối đi hẹp dễ dàng hơn. Cùng tìm hiểu Xe nâng điện reach truck là gì? ưu nhược điểm của dòng xe này và phân loại xe Reach Truck qua thông tin bài viết sau.

Xe nâng điện reach truck là gì Ưu nhược điểm của dòng xe này (1)

 

Xe nâng điện reach truck là gì? 

Khái niệm 

Xe nâng điện Reach Truck, hay Reach Forklift Truck là dòng xe nâng dùng động cơ điện để nâng hạ, bốc dỡ, sắp xếp hàng hóa. Loại xe nâng này thuộc nhóm thiết bị nhà kho với thiết kế tối ưu, nhiều đặc điểm để vận hành và làm việc trong kho hàng trong nhà diện tích chật hẹp. 

Xe nâng điện Reach Truck ó khả năng nâng hạ, đưa hàng hóa với độ cao lên tới 12 mét, trọng tải hàng hóa tối đa từ 3 tấn. Xe nâng điện Reach Truck sử dụng khối pin hoặc ắc quy lắp kèm theo xe để cấp năng lượng liên tục từ 10 – 12h đồng hồ để vận hành. Dòng xe nâng này có 2 loại chính là xe nâng điện đứng lái và xe nâng điện ngồi lái.

Đặc điểm của xe nâng điện Reach Truck

Xe nâng dòng này để có thể làm việc tốt trong môi trường chật hẹp của nhà kho vì có những đặc điểm khác biệt so với các dòng xe khác như sau:

 • Xe sử dụng động cơ điện, không sinh khí thải, không tạo tiếng ồn lớn, không ảnh hưởng đến môi trường không khí trong kho bãi kín để ảnh hưởng đến công việc của mọi người. 
 • Trọng tâm thấp, thiết kế nhỏ gọn giúp xe Reach Truck có thể làm việc linh hoạt trong kho lưu trữ, kho bãi diện tích nhỏ gọn, có mái che kín, sàn bằng phẳng, lối đi nhỏ,… 
 • Xe có chân trụ: Xe nâng điện Reach Truck không chỉ có trọng tâm thấp, cộng thêm được trang bị thêm 2 chân trụ giúp xe đứng vững khi đưa hàng hóa lên cao đến 12 mét vì xe có kích thước nhỏ
 • Hệ thống phanh độc lập, xe có bánh nhỏ, vòng quay thấp đem lại khả năng thay đổi tốc độ, xoay đổi hướng, bẻ lái cua, di chuyển linh hoạt hơn trong môi trường nhỏ hẹp
 • Xe có hệ thống lái trợ lực hiện đại, tiên tiến để mọi thao tác với xe nhẹ nhàng, êm ái hơn
 • Xe có trang bị hệ thống dừng khẩn cấp để dừng, tắt máy xe nếu thấy có sự cố phát sinh, đảm bảo an toàn cho người làm việc xung quanh.

Xe nâng điện reach truck là gì Ưu nhược điểm của dòng xe này (2)

Ưu nhược điểm của dòng xe nâng điện reach truck

Dòng xe này với các đặc điểm ở trên, thể hiện nó có những ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm 

 • Thiết kế nhỏ gọn, di chuyển linh hoạt để làm việc trong kho bãi trong nhà nhỏ hẹp, hay có lối đi hẹp
 • Hệ thống tiện ích và điều khiển hiện đại giúp xe vận hành an toàn và ổn định, hạn chế tai nạn trong môi trường làm việc
 • Khả năng nâng hạ, sắp xếp hàng hóa linh hoạt, có thể đưa hàng hóa lên độ cao đến 12m giúp kho bãi gọn gàng hơn
 • Xe nâng điện reach truck có tốc độ di chuyển nhanh đến 16km/h, tốc độ nâng hạ 0.8m/2, gia tăng hiệu suất công việc
 • Hệ điều hành dễ thao tác, hiện đại, thông minh, dễ cài đặt
 • An toàn với môi trường làm việc và không khí, vì không sinh khí thải không tạo ra tiếng ồn lớn.

Nhược điểm 

 • Xe không thể nâng hạ, di chuyển được hàng hóa có trọng lượng lớn
 • Động cơ mạnh mẽ nhưng không thể so bì với dòng xe nâng sử dụng động cơ đốt trong
 • Không thể làm việc liên tục vì xe sử dụng động cơ điện, cung cấp thời lượng làm việc từ 10 – 12 tiếng, cần nghỉ từ 7 – 8 tiếng để sạc đầy bình điện cho phiên làm việc sau.

Xe nâng điện reach truck là gì Ưu nhược điểm của dòng xe này (3)

Tiêu chí khi chọn mua xe nâng điện reach truck

Bạn có nhu cầu mua xe nâng Reach Truck vì những đặc điểm của xe rất phù hợp với cơ sở kinh doanh, sản xuất của mình thì nhớ chú ý các tiêu chí sau:

Thương hiệu sản xuất

Thương hiệu có sản phẩm xe nâng Reach Truck trong nước và thế giới rất nhiều. Một số thương hiệu bạn có thể tham khảo là: Hangcha, Heli, Toyota, Linde, Crown,…

Đơn vị phân phối uy tín

Bạn nên tìm đến các đơn vị uy tín tại thị trường Việt Nam, phân phối đa dạng dòng xe nâng, nhập khẩu chính hãng sản phẩm để sở hữu sản phẩm chất lượng, đem lại lợi ích tốt cho cơ sở, công ty, doanh nghiệp mình.

Giá thành

Khi mua bất kỳ sản phẩm nào, giá thành luôn là một yếu tố được quan tâm để góp phần đưa ra quyết định mua bán. Bạn có thể tùy nhu cầu và khả năng tài chính để lựa chọn được chiếc xe nâng có chất lượng phù hợp với giá cả hợp lý.

Kích thước, trọng tải

Bạn có thể chú ý đến hàng hóa cần vận chuyển tại kho có kích thước, trọng lượng ra sao, lối đi tại kho lớn bao nhiêu, độ cao kệ hàng,… để lựa chọn mẫu xe có các thông số làm việc phù hợp nhu cầu. 

Xe nâng điện reach truck là gì Ưu nhược điểm của dòng xe này (0)

Kết 

Trên đây bài viết đã cung cấp thông tin giúp bạn hiểu xe nâng điện reach truck là gì? Ưu nhược điểm của dòng xe này. Bạn có nhu cầu mua hay thuê dòng xe này, nhất định hãy chú ý đến nhu cầu của đơn vị mình để đưa ra quyết định phù hợp nhất. Bạn có thể liên hệ với đơn vị chúng tôi để được tư vấn giúp bạn lựa chọn mẫu xe có tải trọng hàng hóa, chiều cao nâng,…đáp ứng tốt nhu cầu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *