xe-nang-dien-qua-su-dung-0

Kinh nghiệm mua Xe nâng điện qua sử dụng

Xe nâng hàng điện là một giải pháp tuyệt vời mà mọi đơn vị từ cơ sở sản xuất – kinh doanh nhỏ lẻ cho đến các công ty, doanh nghiệp lớn, siêu thị thương mại,… Nhiều đơn vị thay vì đầu tư cho một sản phẩm xe nâng mới thì quyết định mua xe nâng cũ để tiết kiệm chi phí. Nên hay không nên mua xe nâng điện qua sử dụng? Khi mua sản phẩm này cần chú ý điều gì để vẫn chọn được xe nâng chất lượng với giá tốt? Bài viết sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm khi mua xe nâng điện đã qua sử dụng, cùng tham khảo nhé!

xe-nang-dien-qua-su-dung-1

 

Nên hay không mua xe nâng điện đã qua sử dụng?

Thị trường xe nâng điện tại Việt Nam rất đa dạng, có nhiều thương hiệu xe nhập khẩu đáp ứng nhu cầu người dùng. Những thương hiệu xe nâng điện phổ biến nhất phải kể đến như: Toyota, Komatsu, TCM, Nichiyu, Mitsubishi, Shinko, Sumitomo, Nissan… hay Linde, BT, Still, Jungheinrich… 

Xe nâng điện đóng góp vai trò rất quan trọng với các cơ sở sản xuất, kinh doanh từ nhỏ đến lớn. Nó giúp thay thế hoàn hảo sức lao động của con người trong việc sắp xếp, vận chuyển, di chuyển hàng hóa, nguyên liệu, nhiên liệu,… Với đơn vị kinh doanh, sản xuất xe nâng điện vừa giúp tăng hiệu suất, năng suất lao động vừa giúp giảm chi phí thuê nhân công thuê, các phương tiện vận tải khác. Nó còn nhỏ gọn để sử dụng ngay trong nhà xưởng. 

xe-nang-dien-qua-su-dung-2

Nhiều đơn vị, cá nhân người dùng thay vì mua xe nâng điện mới thì đã lựa chọn phương án là tìm mua xe cũ đã qua sử dụng. Dưới đây là ưu và nhược điểm của xe nâng điện cũ:

Ưu điểm

  • Chi phí mua, đầu tư ban đầu thấp, tiết kiệm chi phí cho người dùng hơn. Thông thường xe nâng điện cũ chỉ có giá bằng 50 – 80% giá một chiếc xe mới. 
  • Chi phí bỏ ra thấp ắt lợi nhuận thu về từ mô hình kinh doanh, sản xuất cũng tăng cao.

Nhược điểm

Khi lựa chọn mua xe nâng điện đã qua sử dụng thì người dùng có nguy cơ gặp các rủi ro sau:

  • Xe đã xuống cấp, nhanh hỏng hóc, cần phải sửa chữa thường xuyên
  • Việc sửa xe thường xuyên làm gián đoạn quá trình sản xuất, kinh doanh của cơ sở, đơn vị 
  • Xe mua ban đầu có giá rất rẻ, tuy nhiên khi hỏng chi phí bỏ ra để mua phụ tùng, linh kiện thay thế thậm chí còn đắt hơn cả giá mua xe.
  • Không hề an toàn với người lái cũng như đơn vị sử dụng, khó đảm bảo có nguy cơ xảy ra các tai nạn đáng tiếc hay không.

Mua xe nâng điện đã qua sử dụng có ưu – nhược điểm nhất định

xe-nang-dien-qua-su-dung-3

Kinh nghiệm mua xe nâng điện đã qua sử dụng chọn được sản phẩm tốt nhất

Bạn đã nắm được ưu và nhược điểm của xe nâng điện cũ qua phân tích phần nội dung trên. Thị trường mua bán dòng sản phẩm xe nâng điện đã qua sử dụng cũng rất sôi động, không thua kém gì nhu cầu mua xe mới từ phía khách hàng. 

Lựa chọn đầu tư cho xe nâng điện cũ chính là sự lựa chọn thông minh, tối ưu nhất với cơ sở có nguồn vốn ít, mới thời gian đầu đi vào hoạt động, đang gặp khó khăn kinh tế,… vì giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa. Dưới đây là những kinh nghiệm hay, bạn nên nhớ nếu vẫn có ý muốn mua sản phẩm này khi tài chính hạn hẹp:

Đầu tiên, trước khi tìm mua xe, bạn cần dành thời gian tìm hiểu về thị trường xe nâng hàng và xe nâng điện nói chung. Điều này giúp bạn am hiểu về các thương hiệu xe nâng điện, biết rõ ưu nhược điểm từng thương hiệu xe nâng và biết thương hiệu nào cùng dòng sản phẩm phù hợp nhu cầu sử dụng của đơn vị, cơ sở mình nhất. Đồng thời hãy tìm hiểu về thủ tục đăng ký, đăng kiểm xe nâng hiện hành. 

Thứ hai, bạn cần xác định rõ về nhu cầu, mục đích sử dụng xe nâng điện tại cơ sở, đơn vị mình. Xe nâng sẽ làm việc trong môi trường di chuyển như thế nào, yêu cầu trọng tải nâng hàng, hạ tải ra sao, yêu cầu độ cao nâng và sắp xếp hàng hóa bao nhiêu, không gian – đường di chuyển của đơn vị nơi xe nâng làm việc rộng hay hẹp,… từ đó tìm được loại xe, dòng xe với khả năng làm việc như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *