Vì sao bạn nên mua xe nâng động cơ cũ (3)

10 Lưu Ý Nhất Định Cần Nhớ Khi Mua Xe Nâng Hàng Cũ Giá Rẻ

Nhiều chủ đơn vị, doanh nghiệp khi đầu tư ban đầu cho cơ sở mới thành lập hay mở thêm chi nhánh, phát triển mô hình sản xuất – kinh doanh,… có thể lựa chọn mua xe nâng hàng cũ giá rẻ để dành tài chính cho nhiều hạng mục đầu tư khác. Dưới đây xin chia sẻ đến bạn 10 lưu ý nhất định cần nhớ khi mua xe nâng hàng cũ, cùng tham khảo trước khi mua để lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng. 

10 Lưu Ý Nhất Định Cần Nhớ Khi Mua Xe Nâng Hàng Cũ Giá Rẻ (4)

Rủi ro có thể gặp khi mua xe nâng hàng cũ giá rẻ

Có rất nhiều lý do để một chủ đơn vị, doanh nghiệp quyết định mua xe nâng hàng cũ giá rẻ thay vì đầu tư xe mới. Lý do chủ yếu có lẽ chính là vì bài toán tài chính,họ muốn tối ưu chi phí, tiết kiệm ngân sách. Chọn mua xe nâng hàng cũ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được từ 20-60% số tiền cần bỏ ra để mua một cỗ máy mới. 

Các đơn vị, doanh nghiệp mới thành lập, mới mở rộng kinh doanh, khởi nghiệp,… hay đang có khó khăn vì thiếu kinh phí duy trì hoạt động thì khoản ngân sách tiết kiệm được này thực sự cần thiết. Nó có thể sử dụng để giúp doanh nghiệp đầu tư cho nhiều hạng mục khác phục vụ cho công tác sản xuất, kinh doanh của đơn vị, công ty mình.

Doanh nghiệp thay vì đầu tư cho một chiếc xe nâng hàng mới thì mua xe nâng hàng cũ giá rẻ tối ưu hơn, tiết kiệm chi phí hơn. Thậm chí thay vì mua một xe mới có thể mua hai xe nâng hàng c để phục vụ cho cơ sở sản xuất đáp ứng đủ nhu cầu hơn. Thêm nữa, nhiều người đã lái xe nâng trước đó, đã quen thuộc với dòng xe sẽ không mất thời gian tìm hiểu, tập lái như với xe mới hiện đại, có thể đưa vào sử dụng, khai thác năng suất ngay sau khi mua.  

Mua xe nâng hàng cũ giá rẻ tối ưu hơn, tiết kiệm chi phí hơn

Sở hữu các lợi ích kể trên, càng giúp nhiều cá nhân, doanh nghiệp sẽ thấy đầu tư cho chiếc xe nâng hàng cũ giá rẻ thực sự “xứng đáng” và vô cùng phù hợp. Tuy nhiên, phương án này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt với người không có kinh nghiệm, bao gồm:

  • Xe vì đã được người chủ chủ trước sử dụng một thời gian, có thể một số bộ phận đã xuống cấp, không bao lâu thì phải sửa chữa
  • Thời gian sửa xe khiến việc vận hành, hoạt động phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh của đơn vị, công ty bị trì trệ
  • Chi phí sửa xe khá tốn kém, nhiều phụ tùng linh kiện tìm mua chính hãng khá đắt, kéo theo chi phí bảo dưỡng xe cao hơn cả tiền bỏ ra mua xe
  • Xe gặp nhiều lỗi, đặc biệt là bình điện, cần thay thế hay sửa chữa tốn kém, đồng thời với dòng xe nâng điện khi bộ phận này hỏng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình vận hành của xe. Với xe nâng xăng dầu thì động cơ là bộ phận quan trọng nhất, bộ phận này khi hư hỏng cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự vận hành của xe
  • Xe nâng hàng cũ giá rẻ nhưng hao nhiên liệu, điện năng hơn xe tốt, tăng chi phí duy trì khi sử dụng
  • Mua xe nâng hàng giá rẻ nhưng chi phí bỏ ra cũng không hề nhỏ, tuy nhiên khi thanh lý thì giá bán rẻ như phế liệu

Vì sao bạn nên mua xe nâng động cơ cũ (1)

10 lưu ý nhất định cần nhớ khi mua xe nâng hàng cũ giá rẻ

Không phải đơn vị, doanh nghiệp nào khi mua xe nâng hàng cũ cũng gặp phải các trường hợp rủi ro kể trên. Bởi nếu bạn biết lựa chọn đơn vị uy tín và bản thân có kinh nghiệm thì hoàn toàn có thể mua được sản phẩm tốt, chất lượng, “rất hời” so với giá trị bỏ ra. Bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau đây để có thể dễ dàng lựa chọn được chiếc xe nâng hàng cũ giá rẻ đi kèm chất lượng tốt:

Tìm hiểu trước khi mua về thị trường xe nâng

Trước khi tìm mua xe, bạn nên tìm hiểu về thị trường xe nâng hàng để có những kiến thức cơ bản nhất. Bạn sẽ nắm được trên thị trường có những thương hiệu xe nâng nào, đến từ quốc gia nào, xe có ưu nhược điểm, khả năng vận hành trong từng điều kiện khác nhau ra sao. 

Đặc biệt bạn cần tìm hiểu kỹ về 2 dòng xe nâng chính trên thị trường là: xe nâng điện và xe nâng xăng/dầu để lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhu cầu nhất. Xe nâng điện thường nhỏ gọn, không sinh khí thải và tiếng ồn lớn,… còn xe nâng xăng/dầu lại có lợi thế là động cơ mạnh mẽ, có hiệu suất làm việc lớn. 

Kiểm tra động cơ, bình điện xe nâng

Mua xe nâng hàng cũ giá rẻ nhưng nhất định “trái tim” của xe cần vẫn mạnh mẽ, đáp ứng tốt nhu cầu của đơn vị, cơ sở kinh doanh, sản xuất. Như vậy, bạn cần kiểm tra động cơ hay bình điện của xe còn hoạt động tốt hay không. Bạn có thể xem động cơ/bình điện có công suất bao nhiêu, đã từng thay thế lần nào so với động cơ/bình điện nguyên bản của xe,… 

Một cách giúp bạn kiểm tra động cơ/bình điện của xe nâng hàng cũ giá rẻ đó là hãy lên xe khởi động và vận hành thử. Xem xe nâng dỡ, di chuyển hàng có mạnh mẽ hay khôn, có sinh khói, có tiếng bất thường, có bị ì máy hay không, bật đèn có sáng mạnh, còi kêu to hay không,… Xe khi nổ có tiếng lóc xóc, sinh khói hay làm việc bị ì máy dù tải trọng cho phép thì nhất định không nên mua. 

Kiểm tra các tính năng, hệ thống điều khiển của xe

Tiếp theo động cơ, bạn hãy kiểm tra các bộ phận chức năng của xe như:

  • Kiểm tra xi nhan, còi, đèn chiếu sáng, đèn và  kính chiếu hậu 
  • Kiểm tra hệ thống/bảng điều khiển. Hệ thống điều khiển nếu có bất kỳ hư hỏng, lỗi nào. Đặc biệt với xe nâng đời mới thường có bảng điều khiển hiện đại, có thể kết nối điều khiển từ xa nên nếu lỗi hay ẩm ướt, bám nhiều dầu,… thì tốt nhất không nên mua xe đó
  • Kiểm tra bộ phận xi lanh thủ lực của xe, xem có bị xì nhớt không.

Vì sao bạn nên mua xe nâng động cơ cũ (2)

Kiểm tra bề ngoài xe nâng hàng

Diện mạo xe nâng hàng cũ có thể không đẹp, hoàn hảo như xe mới, nhưng nhất định không được quá cũ, xuống cấp. Bạn hãy chú ý đến lớp sơn của xe bám bẩn có thể rửa sạch, nhưng lớp sơn đã bong tróc, có nhiều rỉ sắt bám lên hay đã được sơn lại thì nhiều phần xe đã quá cũ, không nên lựa chọn. 

Tiếp đó, hãy chú ý đến lốp và bộ phận làm việc nâng dỡ hàng của xe. Lốp còn mới hay bị mòn, có bị rạn không? Càng nâng có dấu hiệu bị nứt, hàn xì gia cố hay không? Lốp xe có thể thay thế nhưng càng xe nếu có vết hàn thì tuyệt đối không nên mua chiếc xe đó vì hiệu suất làm việc sẽ yếu đi rất nhiều, có nguy cơ hư hỏng nặng tốn nhiều chi phí sửa. 

Kiểm tra hệ thống làm mát của xe 

Ngoài động cơ, bộ phận làm mát cũng ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của xe nâng. Xe nâng hàng giá rẻ nhưng động cơ còn tốt, bộ phận làm mát được thêm dung dịch thường xuyên thì hoàn toàn có thể mua để sử dụng. Bởi xe chắc chắn vẫn cung cấp sức mạnh, khả năng làm việc không thua kém mấy xe nâng mới. 

Vì sao bạn nên mua xe nâng động cơ cũ (3)

Kết 

Hy vọng với các thông tin trên, bạn đã có thể tự tin hơn để lựa chọn cho đơn vị, công ty mình một chiếc xe nâng hàng cũ giá rẻ vừa giúp tiết kiệm chút chi phí mà hiệu quả làm việc vẫn tốt. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn, lựa chọn một mẫu xe nâng hàng điện hay xăng dầu được đơn vị phân phối, giúp quy mô kinh doanh, sản xuất của bản thân thuận lợi hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *